Làm gì khi điện thoại bị rơi vào nước ?

11:20 am 21/01/2016

Điện thoại iPhone, Samsung... bị rơi vào nước bạn cần làm gì để khắc phục ? hay đọc bài viết này để đảm bảo bằng bạn đang "sơ cứu " đúng cách cho chiếc điện thoại của bạn. Đầu tiên...

 

Điện thoại bị rơi nước khác phục như thế nào ?, dù không ai muốn smartphone của mình bị rơi vào nước nhưng có những trường hợp chúng ta khó có thể kiểm soát được và đẩy chiếc điện thoại vào môi trường nguy hiểm. Vậy cách xử lý như thế nào mới đúng, khoa học và hạn chế tối đa những hỏng hóc?

Điện thoại bị rơi xuống nước, bạn cần làm gì ?

Cac bước xử lý khi điện thoại rơi vào nước

Cách tối ưu nhất là mang điện thoại đến những trung tâm sửa chữa uy tín như FoneCare chẳng hạn. Nhưng nếu bạn đang bận hoăc chưa thể mang đến trung tâm ngay được thì hãy thực hiện theo các bước sau để đảm bảo rằng Điện thoại bị rơi xuống nước nhưng vẫn có thể hoạt động được sau khi thực hiện đúng các bước dưới đây

iPhone 5, 5s, 6, 6s Plus bị rơi vào nước

  • Đầu tiên cần lấy máy ra khỏi môi trường nước cang nhanh càng tốt để tránh nước ăn sâu vào các vi mạch. Tuy nhiên, cần lưu ý nếu máy bạn đang cắm sạc mà bị rơi vào nước thì nên ngắt điện trước khi cầm máy để tránh điện giật nhé!
  • Ngay sau đó hãy tắt hoàn toàn thiết bị, tháo pin và dùng khăn giấy hoặc vải mềm để lau khô máy. Dù có mang đến trung tâm thì bạn cũng nên tắt thiết bị để tránh nước làm ảnh hưởng các vi mạch đang hoạt động.
  • Sau đó tháo SIM, thẻ nhớ, miếng dán màn hình và các phụ kiện gắn vào điện thoại để tránh nước còn tồn đọng trên máy.
  • Hút ẩm cho điện thoại bằng cách sử dụng máy hút bụi mini hoặc ra khỏi thiết bị dùng gạo, các gói chống ẩm.
  • Lưu ý: Tuyệt đối không được cắm sạc khi điện thoại của bạn chưa chắc chắn đã khô vì có thể gây nguy hiểm có người sử dụng, thậm chí máy có thể nổ.
  • Sau khi đã chắc chắn rằng máy của bạn đã khô hoàn toàn hãy thử khởi động lên và sử dụng xem máy có còn lỗi nào phát sinh không?
  • Để chắc chắn hơn về tình trạng của máy hãy mang đến trung tâm sửa chữa điện thoại FoneCare để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. 
Bình luận
  • Follow Us