5+ SAI LẦM khi đi thay màn hình khiến bạn “tiền mất tật mang”

5+ SAI LẦM khi đi thay màn hình khiến bạn “tiền mất tật mang”

Thay màn hình là giải pháp đầu tiên bạn nghĩ đến khi màn hình có dấu hiệu nút, vỡ hay đơ, loan cảm ứng, chảy mực, xuất hiện đốm đen ... Điều này có thể khiến bạn hoang mang, vội vàng đi tìm cách sửa chữa và vô tình mắc phải những sai lầm không đáng có. Để biết rõ hơn về những sai lầm này hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Mục lục bài viết [Ẩn]

Thay toàn bộ màn hình thay vì ép kính/ép cảm ứng

Đây có lẽ là sai lầm mà người dùng mắc phải nhất đặc biệt đối với những người thiếu hiểu biết về linh kiện điện thoại. Bạn quan niệm rằng, giải pháp duy nhất để “cứu” được dế yêu chỉ có cách thay màn hình. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không đúng, bởi trong một số trường hợp bạn chỉ cần thay kính, ép cảm ứng cho màn. 

Việc thay màn hình vốn dĩ sẽ khiến bạn phải chịu mức phí sửa chữa cao hơn, trong khi màn hình thay mới có thể là hàng kém chất lượng. Đặc biệt, nhiều trường hợp màn hình của bạn chỉ cần thay mặt kính ở bên ngoài nhưng bạn lại thay cả màn hình mới. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã tự “vứt” đi màn hình hiển thị chính hãng - phần quan trọng nhất của màn hình.

Trường hợp máy bị nứt mặt kính nhưng màn hình bên trong vẫn xài được thì chỉ cần thay mặt kính

Trường hợp máy bị nứt mặt kính nhưng màn hình bên trong vẫn xài được thì chỉ cần thay mặt kính

Để nhận biết khi nào nên thay, ép kính, cảm ứng hay thay toàn bộ màn hình. Bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây:

 

Thay toàn bộ màn hình

Thay mặt kính

Thay cảm ứng

Cách nhận biết

 • Màn hình bị sọc, đơ, loang màu, chảy mực.

 • Màn hình không hiển thị.

 • Màn hình bị nứt vỡ kèm nhiều vấn đề khác như sọc, chảy mực,...

Mặt kính bị trầy xước, có vết rạn nhưng bên trong không bị ảnh hưởng.

Màn hình  bị va chạm, nứt vỡ và xuất hiện nhiều điểm chết, điểm liệt cảm ứng.

 

*Lưu ý: Trường hợp ép cảm ứng chỉ áp dụng được cho dòng iPhone X trở đi và điện thoại Android có màn hình LCD.

“Ham” màn rẻ, không quan tâm đến chất lượng

Hiện trên thị trường có vô số loại màn hình với nhiều mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn. Điều này cũng khiến bạn thường có suy nghĩ rằng mua những loại màn hình rẻ sẽ tiết kiệm được chi phí hơn khi nhu cầu sử dụng không cao.

Tuy nhiên điều này lại dẫn đến cho bạn nhiều hậu quả về sau như:

 • Màn hình rẻ nhanh hỏng và khiến bạn phải tốn kém nhiều hơn khi phải thay đi thay lại nhiều lần.

 • Màn hiển thị kém gây ảnh hưởng đến thị lực của người dùng.

 • Dễ bị ngoại lực tác động, dễ hư hỏng và thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến linh kiện khác bên trong. 

Pin lô có chất lượng rất kém nhưng lại được nhiều người mua vì giá mềm

Pin lô có chất lượng rất kém nhưng lại được nhiều người mua vì giá mềm

Để khắc phục tình trạng này người dùng cần phải biết hiện tại trên thị trường có 3 loại màn hình linh kiện chủ yếu là màn hình zin chính hãng Apple, màn hình linh kiện bên thứ 3 và màn hình lô. Mỗi loại màn hình sẽ có chất lượng và mức giá khác nhau.

 

Màn hình zin chính hãng Apple

Màn hình bên thứ 3

Màn hình lô

Nguồn gốc

Là màn hình chính hãng, chất lượng cao. 

Do các hãng bên thứ 3 sản xuất.

Trôi nổi trên thị trường.

Phân loại

Có 2 loại chính là màn nguyên zin và màn ép kính.

Màn Pisen, Vmas, Orizin, Dura,...

Chỉ có 1 loại màn lô duy nhất.

Chất lượng so với màn hình zin

99%

95%

85%

Đối tượng phù hợp

Giá cao phù hợp người đi làm, sử dụng máy để phục vụ cho công việc.

Mức giá cũng giá cao, phù hợp với những người đi làm, có thu nhập ổn định. 

Giá thành rẻ phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên.

 

Nghĩ rằng tiệm sửa chữa nhỏ bé giá sẽ “mềm” hơn

Nhiều bạn thường có suy nghĩ rằng những cửa tiệm gần nhà, tiệm có quy mô nhỏ thì không mất chi phí quảng cáo, chi phí mặt bằng cao sẽ thay màn hình với giá rẻ hơn. Tuy nhiên, những tiệm bé có thể sẽ sử dụng linh kiện không chất lượng, làm giá, thợ tay nghề không cao khi thay dễ xảy ra lỗi. Ngoài ra, ở những tiệm điện thoại nhỏ, lẻ thường sẽ không có nhiều máy móc hỗ trợ nên thời gian thay màn hình sẽ lâu hơn.

Vì thế, khi lựa chọn địa chỉ thay màn hình bạn nên chọn những chuỗi trung tâm chăm sóc lớn, có hệ thống để đảm bảo được nguồn gốc của linh kiện tay, tay nghề của thợ, chế độ bảo hành sau khi thay,... Đồng thời, đa số các tiệm lớn thường sẽ công khai minh bạch mức giá của từng loại màn hình nên bạn cũng sẽ an tâm hơn về việc phát sinh chi phí khi thay.

Khi thay màn hình rẻ bạn sẽ phải tốn thêm nhiều tiền hơn để thay mới liên tục

Khi thay màn hình rẻ bạn sẽ phải tốn thêm nhiều tiền hơn để thay mới liên tục

Không ký tên lên linh kiện, không quan sát quá trình thay màn

Tình trạng đánh tráo linh kiện diễn ra khá phổ biến trong quá trình kiểm tra và sửa chữa thiết bị của bạn. Một số bạn thường có suy nghĩ chủ quan, đem máy đến chỗ sửa chữa giao cho thợ và đi về chờ lấy máy nên thường bị đánh tráo mất linh kiện gốc.

Để ngăn chặn tình trạng này bạn có thể áp dụng một số cách như sau:

 • Ký tên lên linh kiện: Cách này sẽ giúp các bạn hạn chế việc bị tránh tráo linh kiện hơn. Bởi vì trước khi lắp ráp lại máy thì bạn có thể yêu cầu thợ cho kiểm tra lại trước khi lắp lại máy hoàn chỉnh, xem có đúng linh kiện của mình hay không?

 • Quan sát quá trình thay: Đây là đơn giản và nhanh nhất để giúp bạn hạn chế được tình trạng đánh tráo linh kiện. Đồng thời, khi quan sát bạn còn có thể biết được tay nghề của thợ sửa và yêu cầu kiểm tra nếu xảy ra lỗi khi sửa chữa màn hình.

 • Lựa chọn cơ sở uy tín: Ở những cơ sở lớn, uy tín thì quá trình thay màn hình của máy sẽ được giám sát rất chặt chẽ. Ngoài việc bạn ngồi quan sát thực tế thì còn có quản lý và camera giám sát. Nhờ đó bạn sẽ có thể yên tâm hơn khi thay màn hình.

Việc ký tên vào linh kiện sẽ giúp bạn giữ được linh kiện tốt hơn và hạn chế bị đánh tráo

Việc ký tên vào linh kiện sẽ giúp bạn giữ được linh kiện tốt hơn và hạn chế bị đánh tráo

Không quan tâm đến chế độ bảo hành

Có một số bạn khi thay màn hình chỉ quan tâm đến giá, thời gian thay mà thường bỏ qua yếu tố bảo hành. Tuy nhiên trong thực tế thì màn hình là linh kiện rất dễ bị lỗi và xảy ra hư hỏng kể cả khi bạn vừa mới thay màn hình mới.

Do đó, khi thay màn hình mới bạn cần phải quan tâm đến chế độ bảo hành đồng thời nên hỏi rõ về điều kiện bảo hành, thời gian bảo hành. Điều này sẽ giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng và có thể xử lý nhanh chóng hơn khi màn hình gặp vấn đề.

Với các sản phẩm có bảo hành thì bạn sẽ an tâm hơn khi sử dụng

Với các sản phẩm có bảo hành thì bạn sẽ an tâm hơn khi sử dụng

Hcare - Địa chỉ thay màn hình uy tín, chất lượng hàng đầu tại TP.HCM

Hcare là địa chỉ thay màn hình chất lượng hàng đầu tại TP.HCM, hệ thống thu hút và chiếm được lòng tin của khách hàng nhờ những điểm nổi bật sau:

 • Đa dạng linh kiện thay màn hình từ điện thoại, máy tính bảng, laptop, đồng hồ: Hcare có đa dạng các loại màn hình từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như Pisen, Dura, Vmas, …Nhờ đó, bạn có thể thỏa thích lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng và tài chính của mình.

 • Bảo hành lên đến 12 tháng: Chế độ bảo hành màn hình tại Hcare lên đến 12 tháng nên bạn có thể yên tâm về chất lượng khi sử dụng. Khi gặp bất cứ vấn đề gì về màn hình bạn có thể mang đến hệ thống để được tư vấn và kiểm tra.

 • Mức giá công khai, minh bạch: Mức giá thay màn hình tại Hcare đã bao gồm cả chi phí thợ sửa và được công khai minh bạch trên toàn hệ thống, website. Vì thế bạn không cần phải lo lắng phát sinh thêm chi phí trong quá trình sửa chữa.

 • Kỹ thuật viên có tay nghề cao: Đội ngũ kỹ thuật viên tại Hcare đều được đào tạo bài bản, có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong nghề. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi giao máy cho thợ sửa chữa.

 • Quá trình thay màn hình được kiểm soát chặt chẽ: Khi thay màn hình tại Hcare bạn có thể quan sát trực tiếp để hạn chế phát sinh vấn đề trong quá trình thay. Đồng thời, toàn bộ quá trình thay màn hình còn được giám sát chặt chẽ bởi quản lý và camera giám sát tại hệ thống nhằm cung cấp đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Hcare có đến 4 hệ thống trên toàn TP.HCM vô cùng tiện lợi cho bạn khi tìm kiếm địa chỉ thay màn hình

Hcare cung cấp dịch vụ thay pin cho tất cả các dòng iPhone với giá công khai, thống nhất trên toàn hệ thống, mời bạn tham khảo:

Đang xem: 5+ SAI LẦM khi đi thay màn hình khiến bạn “tiền mất tật mang”

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng