Sai lầm khi sử dụng phụ kiện điện thoại mà nhiều người mắc phải

Sai lầm khi sử dụng phụ kiện điện thoại mà nhiều người mắc phải

Smatphone trong thời đại 4.0 là một món đồ vô cùng cần thiết, có thể nói nó là một vật bất ly thân cũng đúng.

Không chỉ dừng lại ở mức nghe gọi phổ thông như những chiếc điện thoại cục gạch thời xưa, mà smartphone còn là để phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau trong cuộc sống, ví dụ như để làm việc, để học tập, để giải trí, hay thậm chí là để kiếm tiền.

Vâng, với một món đồ tiện dụng như vậy thì chắc chắn sẽ có những phụ kiện hỗ trợ theo kèm để đáp ứng được tối đa nhu cầu của người dùng chúng ta.

Nhưng trong bài viết này mình sẽ không nói về việc các phụ kiện điện thoại đã hỗ trợ tốt như thế nào, mà thay vào đó mình sẽ nêu ra những sai lầm khi sử dụng phụ kiện điện thoại mà nhiều người đang mắc phải.

Ok chưa nhỉ? Vậy chúng ta bắt đầu vào nội dung chính luôn nhé !

Mục Lục Nội Dung

I. Phụ kiện hỗ trợ

sai-lam-su-dung-phu-kien-dien-thoai (1)

Từ khóa mà chúng ta quan tâm ở đây là Phụ Kiện Hỗ Trợ.

Vậy “phụ kiện hỗ trợ” nghĩa là gì?

Vâng, có lẽ nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến những phụ kiên như tai nghe, dây sạc.. đúng không? Nhưng ở đây mình đang muốn nói đến cả các phụ kiện ngoài như sạc dự phòng, sạc nhanh, quạt tản nhiệt, các thứ khác nữa…

Tất cả những thứ này được tạo ra nhằm mục địch phục vụ cho người dùng cảm thấy thoải mái hơn và tiện dụng hơn khi sử dụng smatphone. Và như mình đã nói ở trên, cái gì cũng có mặt khuyết của nó.

II. Sai lầm mà người dùng hay mắc phải khi sử dụng phụ kiện hỗ trợ?

sai-lam-su-dung-phu-kien-dien-thoai (3)

#1. Củ và dây sạc nhanh

Nhắc đến sạc nhanh thì trong đầu nhiều bạn sẽ nảy số ngay là “Mua sạc nhanh để giúp điện thoại sạc nhanh hơn”. Cái này thì cũng đúng nhưng chưa đủ !

Không phải cứ có chữ “nhanh” là nó sẽ nhanh hơn đâu. Tại sao mình lại nói như vậy?

Thứ nhất, bộ sạc bạn mua bên thứ 3 chất lượng liệu có đủ tốt?

Thứ hai, ừ thì nó là sạc nhanh chính hãng đi chăng nữa thì các bạn cũng nên nhớ một điều vô cùng quan trọng là: Sạc nhanh chỉ có tác dụng với những máy CÓ HỖ TRỢ SẠC NHANH thôi nhé.

Vậy nên, hãy kiểm tra xem dòng máy bạn đang dùng có hỗ trợ công nghệ sạc nhanh hay không trước khi mua nhé !

Một điều nữa mà mọi người cần lưu ý là với những máy HỖ TRỢ SẠC NHANH, không phải chỉ mua củ sạc nhanh hay dây sạc nhanh là được đâu, mà bạn phải mua cả hai thì mới có tác dụng!!

Nhiều bạn có hỏi là sạc nhanh có làm chai Pin không thì tiện đây mình cũng trả lời luôn là KHÔNG bị chai Pin nha các bạn, nếu mua bộ sạc chính hãng thì vấn đề này không đáng ngại nhé bạn.

#2. Pin con trâu

sai-lam-su-dung-phu-kien-dien-thoai (4)

Vấn đề thứ hai và cũng là vấn đề vô cùng nhức nhối đối với người dùng iPhone, đó chính là Pin.

Như các bạn đã biết thì Apple nổi tiếng với những chiếc smatphone “Pin tụt như tụt huyết áp”, nhất là với những chiếc điện thoại đã qua một thời gian dài sử dụng. Vậy nên nhiều người đã tìm đến những viên Pin của các hãng thứ 3 để có thời lượng sử dụng trâu bò hơn.

Pin trâu là gì thì chắc ai cũng biết rồi ha 🙂 Nói đơn giản thì nó có dung lượng lớn hơn so với Pin zin của nhà sản xuất. Vậy chúng ta cần lưu ý những gì? làm thế nào để lựa chọn thay thế Pin cho đúng đắn và an toàn nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng Pin: Pin dung lượng thường cũng có, mà Pin dung lượng siêu cao cũng rất nhiều.

Việc của bạn là hãy chọn ra các thương hiệu Pin uy tín, lâu năm, ví dụ như Pisen, Energizer…. đừng dùng các loại Pin tên nghe lạ hoắc nhé, dễ chập cháy lắm đấy.

Nếu thay được Pin chính hãng của nhà sản xuất thì là tốt nhất. Nhưng thường thì giá của của nó sẽ cao hơn so với các hãng bên thứ 3. Nhất là các thiết bị của Apple, vậy nên bạn hãy cân nhắc nhé.

#3. Tản nhiệt bằng Sò lạnh

sai-lam-su-dung-phu-kien-dien-thoai (5)

Đối với những anh em gaming thì quạt tản nhiệt là một điều không còn xa lạ gì nữa rồi phải không nào?

Khi chơi những tựa game nặng mà lại có quạt tản nhiệt khủng thì còn gì tuyệt vời bằng đúng không, cứ như là xứ sở băng tuyết làm mát cái điện thoại khi chơi game vậy.

Nhưng mà từ từ đã, mát thì mát thật đấy nhưng nếu bạn sử dụng không đúng cách thì đôi khi còn bị tác dụng ngược nữa.

Tại sao mình lại nói như vậy thì bạn cần phải hiểu về nguyên lý hoạt động của Sò lạnh tản nhiệt này trước đã.

Sò lạnh tản nhiệt như thế nào?

Vâng, về cơ chế hoạt động của Sò lạnh thì khi được cấp điện, nhiệt độ từ mặt lạnh sẽ được chuyển qua mặt nóng. Có nghĩa là con sò sẽ luôn tồn tại 2 mặt, một mặt rất lạnh, còn một mặt thì rất nóng.

Điều này đồng nghĩa với việc hiệu suất tản nhiệt của con sò này sẽ làm mát ở mặt nóng. Nếu mặt nóng càng được tản nhiệt tốt thì nhiệt độ được hút từ mặt lạnh sang càng nhiều. Như vậy ta có thể thấy, nhiệt độ sẽ giảm một cách khá là đột ngột.

Chính vì thế, nếu bạn sử dụng Sò lạnh để tản nhiệt thì nên lắp nó vào máy ngay từ lúc bắt đầu chơi game, không nên lắp khi máy đang nóng sẵn rồi. Việc thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ rất hại cho máy.

Ngoài ra, bạn cũng tìm hiểu vị trí con chịp trên chiếc điện thoại, lắp quạt tản nhiệt gần vị trí con chip là tốt nhất, việc tản nhiệt sẽ được hiệu quả hơn và không bị tác dụng ngược.

Đọc thêm:

Lời Kết: Vâng, trên đây là một vài sai lầm thường gặp nhất khi anh em sử dụng phụ kiện điện thoại. Mình sẽ cập nhật thêm thông tin tại đây, vậy nên nếu quan tâm thì anh em hãy bookmark lại bài viết này để tiện theo dõi nhé.

Đang xem: Sai lầm khi sử dụng phụ kiện điện thoại mà nhiều người mắc phải

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng